Linh kiện máy tính là những mặt hàng được ưa chuộng và tìm mua nhiều nhất theo thống kê của các tổ chức uy tín trong nước. Linh kiện máy tính khủng là những bộ phận thiết bị không thể thiếu được của một dàn máy tính chuyên nghiệp.
 
 
Theo mục đích sử dụng khác nhau mà có thể lựa chọn những linh kiện máy tính cho phù hợp. Ví dụ như một game thủ thì họ cần nâng cấp hình ảnh, ram, đặc biệt là card đồ họa khủng cho bộ máy tính. Nhân viên văn phòng thì cần nâng cấp ram, chip, cpu để có thể xử lí những công việc nặng nề trong cùng một thời gian.
 
Khi cần chọn mua những bộ phận linh kiện máy tính thì bạn cần cân nhắc xem nhu cầu cần sử dụng của bạn là gì.
Ở mỗi nhu cầu của những phân khúc người dùng khác nhau sẽ có một nhu cầu khác nhau. Ở phân khúc phổ thông sẽ là dân văn phòng, sinh viên họ cần những bộ máy tính giá rẻ được lắp ráp sẵn, đủ phục vụ các ứng dụng văn phòng (Office, email, lướt web). Phân khúc tầm cao là các game thủ và dân đam mê công nghệ với hầu bao rủng rỉnh, sẵn sàng chi mạnh tay cho các bộ linh kiện máy tính cao cấp đồng nghĩa với giá cả của những bộ linh kiện đó cũng rất cao.
 
Bạn cũng nên học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước. Đó có thể là những chuyên gia máy tính, hoặc những thành viên lâu năm trên các diễn đàn công nghệ. Với kinh nghiệm sẵn có của mình, họ có thể dễ dàng giúp người dùng mới chọn mua được các bộ máy theo đúng ý muốn.
 
Đặc biệt là bạn nên chọn linh kiện máy tính của những hãng có uy tín lâu năm và những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường. Vì mặt hàng này có thể làm nhái rất tinh vi mà dùng mắt thường bạn không thể phát hiện được, chỉ khi sử dụng thì bạn mới nhận ra được.
 
Những bộ phận máy tính cơ bản:
 
cpu: là bộ não của máy tình, xử lí toàn bộ thông tin vào ra máy tính.
 main boar: Bộ tích hợp main. trên main boar có các khe cắm ram, rom, cpu...
ram/ rom: bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên
 HDD/SSD: ổ cứng lưu trữ dữ liệu cứng của máy tính
 bộ nguồn (nguồn máy tính): cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của máy tính
 card đồ hòa. chịu trách nhiệm phân tích và chuyển hóa hình ảnh lên màn hình.
 
 
Trong quá trình lắp rắp có điều gì thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết trong thời gian sớm nhất.